Các bạn thân mến ! -Đỗ Ngọc Hạnh (A07-06)

53338238

 

Các bạn thân mến !

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, xác phượng đỏ lại phơi mình trên đất lạnh, mùa hè lại về, một khoảng đời lại đi qua, để lại sau lưng ta biết bao kỷ niệm.

Thấm thoát, chúng ta sắp rời xa thêm một mái trường , chia tay với phấn trắng, bảng đen, với những buồn vui cùng trang vở và từng giờ học ăn vụng, chọc phá. Thật nhiều, thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ của lứa tuổi học trò.  Ôi! Dòng thời gian không cùng ta ở lại, vội vã trôi như dòng thác chảy xuôi. Giờ đây đứng trước một cuộc lựa chọn với muôn vàn cánh cửa đang rộng mở, mỗi người một hoàn cảnh, một lý tưởng và tự chọn cho mình. Các bạn có buồn không trong mùa hạ cuối? Rồi đây giảng đường Đại học không còn hồn nhiên thơ dại, không còn bị la rầy nhiều như thế nữa. Những vụng dại tuổi thơ có lẽ sẽ đọng lại trong tâm trí của mỗi người. Ta ôm ấp nâng niu trên trang giấy –những thân thương chan chứa những vui buồn.

Các bạn ơi! Xin viết vào đây đôi lời giữ lại của những ngày trong lứa tuổi thơ ngây, để ngày sau trên giảng đường cuộc sống, vẫn còn đây vương vấn những ngày.

KHÔNG ĐỀ

Nhẹ gối bàn tay trang sách cũ
Phượng ơi ngày tháng biết sao trừ
Cộng giúp cho tôi tình bạn thắm
Sân trường giai điệu của vô tư

23/01/1994

Đỗ Ngọc Hạnh

Bình luận

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>