Cô bé và chú cún Lucky

chu cun

Cô bé An đã tình cờ gặp được chú cún Lucky. Chú không được đẹp, không được hiền lắm. Chú đã sủa khi thấy cô bé nhưng cô bé lại có cảm tình với chú. Cô bé đã lại gần và chú cũng thích cô bé .  Cô bé đã mang về nhà, cô cảm thấy vui khi ở bên cạnh chú.

Cô bé thích hát, nhưng chẳng có ai rãnh để nghe cô hát. Cô bé vẫn thường hát chỉ  riêng cô nghe, lâu lâu mới có vài đứa bạn khen cô hát hay. Mấy tuần nay, cô có chú cún Lucky ngồi nghe cô hát.  Cô hát nghêu ngao, chẳng cần chú hiểu, chỉ cần chú lắng nghe cô hát là đủ. Chú như hiểu cô bé, lặng lẽ nghe cô hát dù lúc dở, lúc hay.  Cô cảm thấy như được chia sẻ, cô nhìn chú trìu mến. Đôi khi nhìn ánh mắt của chú Lucky nhìn cô, cô bé rất muốn ôm hôn chú một cái, nhưng cô bé không thể vì sợ mẹ la.  Mẹ bảo cún không được sạch sẽ, dễ lây bệnh. Chú cún Lucky đã quen với những buồn vui của cô bé. Cô bé cũng quen với người bạn nhỏ bé này.

Ba cô bé quyết định cho chú Lucky đến nhà người khác ở. Cô bé cảm thấy buồn, rồi đây sẽ không còn chú Lucky nghe cô bé hát, chẳng còn ai ngồi cạnh cô,  lâu lâu dụi cái người vào cô.

Hôm nay, cô bé vẫn ngồi cạnh chú , cô không thích hát nữa. Chú cún nhìn cô bé rồi hôn lên má cô bé. Cô bé bất ngờ và sợ nên đẩy chú ra. Cô bé rất yêu thương chú cún nhưng cô bé không thể hôn chú.  Cô bé ôm chú vào lòng, ước gì chú cún là người  cô bé có thể ôm hôn với tất cả tình cảm của  mình. Cô bé uớc gì có thể giữ chú cún Lucky ở lại bên mình.

16/12/2015

Đỗ Ngọc Hạnh

Bình luận

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>