Cô bé và ngọn đồi

co be de thuong

Có một cô bé thích vào công viên chơi . Nơi đây cô chạy nhảy tung tăng, múa hát. Cô cảm thấy vui vẻ và  thêm yêu cuộc sống.

Rồi một ngày cô bé phát hiện ra nơi cuối công viên có một ngọn đồi cao chót vót. Cô bé đi xung quanh ngọn đồi, cô bước từng bước leo lên và cô đã lên tới đỉnh đồi. Gió lộng và không khí trong lành làm cô dễ chịu, sảng khoái. Cô dang tay như muốn ôm trọn bầu trời này, tim cô đập mạnh. Một cảm giác bay bổng  mang cô đi thật xa.  Bất giác cô bé nhìn xuống, cô cảm thấy sợ, cô đã đứng quá cao và ngọn đồi như thẳng đứng. Cô bé muốn ở trên đây thêm chút nữa nhưng cô nhìn xung quanh không có ai cả,  cô phải bước xuống và cô suýt nữa bị ngã lăn xuống đồi.

Cô bé đi về với những cảm xúc lẫn lộn. Cô đã có một sự thử thách rất lớn. Cô không nhẹ nhàng bước đi như những lần trước.  Cô bé không hiểu sao mình lại leo lên đồi. Mỗi lần sau đến đây, cô muốn tận hưởng sự yên bình nơi công viên, cô sẽ chỉ đứng dưới chân đồi nhìn ngắm ngọn đồi và trên đỉnh của nó.  Bởi cô bé biết leo lên ngọn đồi thì dễ nhưng để leo xuống thì thật khó.

24/08/2015

Sắc Màu- Đỗ Ngọc Hạnh

ngon doi

Bình luận

comments

2 thoughts on “Cô bé và ngọn đồi”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>