MÙA PHƯỢNG SẦU- Giang Vũ Long Tiên (A07-19)

HỐI TIẾC

Có những lúc tôi ngồi bên hiên vắng
Thơ thẩn buồn sao nhớ quá bạn ơi
Tôi nhớ bạn với tiếng cười lời nói
Ngồi thầm nghĩ phải chăng ta còn học
Để vui đùa trong lớp cũ, trường xưa

MÙA PHƯỢNG SẦU

Dear Hạnh !

Mới ngày nào nhìn nhau bỡ ngỡ trong sân trường Nguyễn Thượng Hiền, thế mà thấm thoát đã 3 năm. Thời gian trôi đi nhanh chóng quá nhỉ ? Tôi cảm thấy mùa chia tay đã gần kề. Lúc mà bạn bè phải xa nhau, phải ra đi với bao nhiêu kỉ niệm của thời áo trắng. Sao thời gian không chậm lại để cho quãng đời học sinh của mình thêm nhiều kỉ niệm. Chẳng còn bao lâu nữa là tất cả những kỉ niệm vui buồn sẽ lùi vào quá khứ để nhường chổ cho khung trời với biết bao nhiêu chông gai mà từng bạn sẽ phải đạp lên để vươn lên mục tiêu của mình mà mình hằng mong ước. Nhưng , buồn làm chi nữa : tất cả đều phải tuân theo qui luật của cuộc sống. Không như những mùa phượng trước, mà mùa phượng năm nay mang đến cho ta những kỳ thi gay cấn, quyết định số phận mười hai năm học đã qua và mở ra một tương lai trong các ngưỡng cửa Đại học hoặc lao vào thực tế cuộc sống.

Hạnh à ! 3 năm học qua tượng trưng cho một giấc ngủ dài mà mình đã đi vào thật ngon lành. Trong khi các bạn vẫn miệt mài bên trang sách, khi cuốn lưu bút này đến đánh thức tôi dậy, tôi hoảng hốt vì đã bước vào giai đoạn cuối của năm học lớp 12. Đến giờ phút này lòng mình vẫn nuối tiếc ray rứt vì đã quá lãng phí thời gian một cách vô ích. Để rồi mai đây, với đôi mắt chưa tỉnh ngủ sau giấc ngủ dài là tôi phải ra đọ sức với cuộc đời, trước hết là các kỳ thi. Hạnh thật là một tấm gương cho tôi, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Hạnh đã vượt lên với chính nỗ lực của bản thân để đạt được những thành công bước đầu. Mong sao Hạnh luôn luôn cố gắng để vượt chặng hai tiến về đích là sự thành công trong cuộc sống sau này. Chúc Hạnh luôn luôn là người con hiếu thảo , là người mẹ tương lai, và :

         Tôi không muốn cho Hạnh thành người lớn
Để mãi hoài là cô bé dễ thương
Để bước chân chim mỗi sáng đến trường
Không bối rối trên con đường ngập lá
Nhớ nghe Hạnh dù mùa Thu hay Hạ
Đừng bao giờ làm nghiêng ngã áo tuổi thơ
18/04/1994
GIANG VŨ LONG TIÊN
phuong

Bình luận

comments

One thought on “MÙA PHƯỢNG SẦU- Giang Vũ Long Tiên (A07-19)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>