Những chuyến tàu Bắc Nam (7)

nhung chuyen tau 7

Thành phố Sài Gòn buổi tối thật đẹp. Tôi thích nhìn vào những cửa hàng ở hai bên đường với những ánh đèn màu rực rỡ, lung linh. Tôi thích chạy xe vòng vòng qua những ngã đường . Tất cả các quán xá đều đông nghịt. Người Sài Gòn thích vui chơi, la cà về đêm.  Tôi và anh ngày xưa cũng thích đi ăn những quán ở lề đường. Gió mát và có chút gì dân dã làm chúng tôi ăn ngon hơn. Xe cứ lăn bánh, tôi cứ thả những dòng suy nghĩ không dứt. Tôi có thói quen này từ khi xa anh. Tôi không thích ngồi cafe một mình, tôi thích đi khi nào chán rồi về.

Thầy giáo dạy tiếng Anh bảo tôi học khá nhanh. Tôi cảm thấy vui, bây giờ chỉ có học mới giết được thời gian trống trải này. Tôi có thêm những người bạn trong lớp tiếng anh hay share hình lên facebook. Tôi vào facebook nói chuyện nhiều hơn. Mỗi ngày tôi đều vào trang của Quang, chẳng hiểu để làm gì. Một thói quen tò mò xấu mà tôi lại lặp đi lặp lại từ lúc biết Quang đến giờ. Những hình ảnh của Thủy và Quang tràn ngập trên facebook của hai người thật hạnh phúc.  Chúng tôi chỉ nói chuyện qua lại bằng bình luận trên những bài đăng facebook cho vui. Tôi cũng không muốn gọi điện thoại hay nhắn tin gì. Điều quan trọng trong cuộc đời là phải tôn trọng bản thân mình và được sống bình yên.

Hôm nay ngày 8/3, nhiều lời chúc mừng tràn ngập facebook. Quang cũng tặng tôi một bó hoa và lời chúc mừng. Những bó hoa ảo thật đẹp, nhưng tôi thèm một bó hoa thật của một người tôi cần.  Tôi lại lang thang trên những con đường. Bất ngờ  Quang gọi điện thoại cho tôi chúc mừng. Đây là cuộc điện thoại đầu tiên từ Tết đến giờ. Tôi cám ơn và chúc anh vui vẻ. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Cuộc sống có những điều lạ lùng không hiểu nỗi. Vì sao tôi lại hạnh phúc khi Quang gọi, khi tôi biết Quang không thuộc về tôi, không biết Quang có thích gì ở tôi, hay chỉ là sự xã giao quen biết.  Những cô cậu sinh viên bán hoa bên đường đang chào mời những anh chàng đang tìm kiếm bó hoa cho người yêu của mình.  Hạnh phúc là có người để ta yêu thương và được yêu thương. Còn tôi cô đơn giữa đường phố đông người, tôi cô đơn giữa những nụ cười đôi lứa.

Đỗ Ngọc Hạnh

(Còn tiếp)

Những chuyến tàu Bắc Nam (1)
Những chuyến tàu Bắc Nam (2)
Những chuyến tàu Bắc Nam (3)
Những chuyến tàu Bắc Nam (4)
Những chuyến tàu Bắc Nam (5)
Những chuyến tàu Bắc Nam (6)

Những chuyến tàu Bắc Nam (8)
Những chuyến tàu Bắc Nam (9)

26 thoughts on “Những chuyến tàu Bắc Nam (7)

  1. quest bars says:

    Thanks for a marvelous posting! I seriously enjoyed reading it, you happen to be
    a great author. I will ensure that I bookmark your blog and may come back later on. I want to encourage one to continue your great posts, have a nice morning!

  2. Pingback: Những chuyến tàu Bắc Nam (5) - ĐỖ NGỌC HẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.