Những chuyến tàu Bắc Nam (1)

nhung chuyen tau 4

Hai người cùng đi trên một chuyến tàu ra Bắc.  Họ ngồi cạnh nhau trên dãy ghế ngồi cứng. Người bạn trai ngồi cùng ghế mãi mê ngồi chơi facebook, còn tôi quay qua phía cửa sổ và đưa tầm mắt chạy theo những cánh đồng.  Cũng đã lâu rồi, không có anh cùng tôi đi những chuyến tàu Bắc Nam, giữa quê hương và nơi làm việc. Tôi cũng quen rồi với việc ngồi gần một người xa lạ trên những chuyến tàu như thế này.

Ngày xưa anh và tôi cũng gặp nhau trên chuyến tàu vào Nam, khi tôi cùng gia đình vào thăm dì của tôi  ở Sài Gòn, còn anh cũng trở về Sài Gòn sau khi thăm ông bà Nội .  Anh và gia đình tôi đã có những giây phút vui vẻ trên tàu, và sau đó đã đưa anh đến bên tôi.  Tôi đã xin ba mẹ vào Nam làm việc.  Những tưởng những kỷ niệm êm đẹp bên nhau trong 2 năm sẽ thêu thành một bức tranh đẹp, những chuyến tàu xa  sẽ dừng lại trước một mái nhà.  Nhưng  tôi  đã vuột khỏi bàn tay anh khi  nào cũng không nhớ nữa. Anh đã xa tôi, xa mãi mãi, anh đã êm đềm với hạnh phúc của riêng mình. Tình cảm là một thứ gì đó thật khó nắm giữ. Tôi đã không biết giữ hay là số trời đã định. Thôi vậy, tôi vẫn đi trên con đường của tôi,  một mình cũng đã 3 năm rồi. Tôi cảm thấy như qua rồi cái tuổi có thể dễ yêu và dễ làm quen với ai đó. Hai mươi chín tuổi đầu, chỉ còn một năm nữa là tôi bước sang tuổi ba mươi, có lẽ tìm một người để tôi hạnh phúc khi ở bên giống như khi tôi bên anh thật khó. Tôi không biết đến bao giờ và tôi đành buông tay, mặc kệ những buổi chiều chủ nhật thơ thẫn một mình chẳng thích đi cùng một đứa bạn nào.

Trời đã tối, tôi dùng bữa, người bạn kế bên cũng cùng ăn. Hai người chẳng nói tiếng nào , chỉ cười chào nhau lúc mới lên tàu. Tôi nhìn lén thấy người bạn này cũng dễ thương, đẹp trai nhưng sao anh ta ít nói đến thế, không giống như anh. Hay là bây giờ mặt tôi đăm đăm, già và xấu không còn dễ thương như năm năm về trước, nên chẳng ai buồn nói chuyện với mình. Tôi quay mặt ra cửa sổ, cười khẩy một cách xót xa. Tôi cũng chẳng cần phải nói chuyện gì với anh bạn ngồi kế bên này- tôi thầm nghĩ,  hãy cứ để anh ta dán đôi mắt vào điện thoại.

Đến giờ đi ngủ, anh ta lấy một cái chiếu và trãi xuống nền tàu, bảo tôi hãy ngủ trên ghế, anh ta ngủ ở dưới.  Tôi nghe theo và ngủ. Chiếc điện thoại của tôi vô tình rơi xuống làm anh ta thức giấc, trong khi tôi còn đang ngủ.  Anh tò mò hay vô tình bấm vào màn hình và chắc đã thấy tấm hình của tôi nhí nhảnh với nụ cười thật xinh trên hình nền điện thoại . Anh ngồi dậy và định đưa lại cho tôi điện thoại. Anh vẫn thấy tôi ngủ và anh ngồi nhìn.  Như có gì đó, tôi mở mắt và bắt gặp ánh mắt của anh. Anh chợt bối rối và nói : ” điện thoại của cô bị rớt nè”. Tôi cầm lấy và bảo:” cám ơn anh”.  Cả hai lại tiếp tục giấc ngủ.

Đỗ Ngọc Hạnh

(Còn tiếp)

Những chuyến tàu Bắc Nam (2)
Những chuyến tàu Bắc Nam (3)
Những chuyến tàu Bắc Nam (4)
Những chuyến tàu Bắc Nam (5)
Những chuyến tàu Bắc Nam (6)

Những chuyến tàu Bắc Nam (7)

Những chuyến tàu Bắc Nam (8)

Những chuyến tàu Bắc Nam (9)

 

 

2 thoughts on “Những chuyến tàu Bắc Nam (1)

  1. seo plugin says:

    Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword….wait there’s even more Now what if i told you there was a simple WordPress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That’s right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. Seo Plugin

  2. Pingback: Những chuyến tàu Bắc Nam (6) – ĐỖ NGỌC HẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.