Hổ Vàng và Hổ Trắng

20120729143727_5

Trong khu rừng nọ, có đôi bạn Hổ Vàng và Hổ Trắng rất yêu thương nhau, đôi bạn Hổ đó cũng rất tài giỏi.

Hổ Vàng có tài, nhưng chưa biết cách thể hiện, chưa biết làm sao để thu phục mọi người. Hổ Trắng có sự hiểu biết, có sự tính toán giỏi. Hổ Vàng biết Hổ Trắng có tài , luôn hỏi ý kiến Hổ Trắng và Hổ Trắng đã giúp Hổ Vàng rất nhiều trong việc điều hành khu rừng và gây dựng tiếng vang.

Đôi khi Hổ Vàng chỉ nghĩ đến bản thân mình, luôn muốn mình thành công nhiều hơn nữa mà tính toán những điều nhỏ nhặt. Hổ Vàng lại sợ Hổ Trắng sẽ hơn mình. Hổ Trắng cảm thấy buồn. Hổ Trắng thường mơ rằng sẽ có một ai đó vì mình mà làm tất cả, yêu thương mình hơn bản thân họ, không đòi hỏi, không suy nghĩ thiệt hơn.  Nhưng chẳng có ai như thế cả.  Hổ Trắng lặng lẽ , hiểu rằng thực tế khác giấc mơ. Những gì thuộc về danh lợi sẽ cũng chẳng được lâu, chỉ tình nghĩa là còn mãi mãi. Hổ Trắng muốn sống không thẹn với mình, yêu thương ai  thì thật lòng, quý mến ai cũng thật lòng, mong những điều tốt đẹp đến với họ.  Đôi khi chính lòng tốt của Hổ Trắng lại làm tổn thương Hổ Trắng,  bởi lòng tốt của mình chỉ nhận lại những điều không mong đợi. Nhưng Hổ Trắng đã quen, ngày tháng cứ đi qua và Hổ Trắng vẫn sống như vậy.

Khu rừng vẫn ngập ánh nắng của sáng mai, vẫn mơ màng lãng mạn khi chiều buông và vẫn buồn man mác khi đêm xuống.  Hổ Vàng và Hổ Trắng, những giới hạn, những sự suy nghĩ khác nhau vẫn tồn tại.

01/05/2016

Đỗ Ngọc Hạnh

 Hocondethuong_032024_5

2 thoughts on “Hổ Vàng và Hổ Trắng

  • ngochanh says:

   Em có một chút của Hổ Vàng và một chút của Hổ Trắng. Thấy tấm ảnh hổ dễ thương, hay hay, em viết một câu chuyện dựa theo bức ảnh thôi.
   Cám ơn Anh/Chị Tien đã đọc và cảm nhận.
   Đỗ Ngọc Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.